Đơn vị hỗ trợ
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.187.338
Truy cập hiện tại 87 khách
Đại Hội Đại Biểu Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư Phạm Thừa Thiên Huế lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2020
Ngày cập nhật 09/11/2018

Thực hiện Điều lệ Hội sinh viên Việt Nam, được sự đồng ý của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, sự chỉ đạo của Đảng ủy nhà trường và Ban chấp hành Đoàn trường, chiều ngày 28/10/2018 tại Giảng đường I, Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế lần thứ VII, nhiệm kì 2018 - 2020, ngày hội lớn của toàn thể sinh viên nhà trường, nơi sẽ quyết định những vấn đề quan trọng của công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ tới.

 

Tham dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Duy Minh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Bí thư thành đoàn Đà Nẵng; đồng chí Huỳnh Văn Phụ – Đại diện Ban Thanh niên trường học Tỉnh Đoàn; đồng chí Trần Minh Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Đặng Thị Quỳnh Lan – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; đồng chí Đào Thị Như Nguyện - Phó Bí thư Đoàn trường. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí là Bí thư các Chi bộ, các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Bí thư các Liên Chi đoàn, các đồng chí trong BCH Hội Sinh viên và Ban Kiểm tra Hội Sinh viên trường khoá VI cùng 203 đại biểu được triệu tập đại diện cho 5 Liên chi hội và 39 chi hội sinh viên trong toàn trường.

Trong thời gian vừa qua, Hội Sinh viên trường đã hướng dẫn các chi hội, Liên chi hội tổ chức Hội nghị hiệp thương; tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực hướng về Đại hội đại biểu Hội SV trường lần thứ VII, nhiệm kì 2018 – 2020 và tham gia góp ý cho các văn kiện trình Đại hội. Các hoạt động này đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia, tạo được dấu ấn, sức lan tỏa trong nhà trường và xã hội. Thông qua đó, Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế có dịp nhìn nhận lại một cách toàn diện kết quả công tác Hội và phong trào sinh viên.

Thay mặt BCH Hội Sinh viên trường khoá VI, đồng chí Nguyễn Đình Đại Dương - UV BCH TW Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên nhà trường trong nhiệm kì 2015 – 2018. Có thể nói, trong nhiệm kỳ 2015 - 2018, Hội Sinh viên trường đã có những bước phát triển mạnh mẽ về tổ chức và hoạt động, là người bạn thân thiết, tin cậy của sinh viên, được sự tin tưởng của Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường. Vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn trường đối với Hội Sinh viên trường ngày càng thể hiện rõ nét, góp sức nâng chất hoạt động của Hội. Nhiều hoạt động của Hội có chiều sâu, có sức lan tỏa, tầm ảnh hưởng ngày càng rộng rãi, góp phần làm phong phú thêm các phong trào của tuổi trẻ trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Vân – Uỷ viên BCH Hội Sinh viên trường đã trình bày mục tiêu, phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên nhà trường trong nhiệm kì 2018 – 2020, trong đó nhấn mạnh đến các nhiệm vụ chủ yếu của Hội Sinh viên trường trong việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào sinh viên 5 tốt, đa dạng hóa các mô hình và phương thức tập hợp sinh viên; đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội Sinh viên trường theo hướng đáp ứng nhu cầu chính đáng của sinh viên.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Minh Hùng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích mà Hội Sinh viên trường đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua. Trong nhiệm kỳ qua Hội sinh viên trường đã có nhiều đóng góp  đưa phong  trào sinh viên ngày càng lớn mạnh, bộ máy nhân sự ban chấp hành có năng lực điều hành, sự nổi bật của các câu lạc bộ đã khẳng định vị trí của Hội sinh viên trường, bên cạnh đó Hội sinh viên trường cần lưu ý. Đó là cần chú ý đến những vấn đề còn tồn tại, khó khăn của tình hình thực tế để có những hoạt động phù hợp, phát huy những thành quả đã đạt được để khắc phục khó khăn. Rà soát lại cơ cấu tổ chức của các liên chi hội để đề xuất cơ cấu hợp lí, phù hợp trong tình hình mới. Đồng chí đánh giá trong các tiêu chuẩn 5 tốt, sinh viên nhà trường vẫn còn 2 tiêu chí chưa tốt là Hội nhập tốt và Học tập tốt do ngoại ngữ chưa tốt, nghiên cứu khoa học trong sinh viên chưa sâu rộng. Do vậy cần xây dựng các giải pháp mang tính đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong tổ chức các hoạt động. Trong xây dựng giải pháp lưu ý đến các vấn đề cơ bản nhất của Nghị quyết Đại hội đảng bộ trường và Nghị quyết Đại hội Đoàn trường để phù hợp. Bên cạnh việc dặn dò, giao nhiệm vụ cho BCH Hội Sinh viên nhiệm kì mới, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn toàn thể đại biểu tham dự Đại hội sẽ thể hiện trí tuệ tập thể, tập trung dân chủ để hiệp thương bầu được BCH Khoá VI thực sự là một tập thể đoàn kết, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ, năng lực, uy tín, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của sinh viên nhà trường, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chương trình công tác Hội, phong trào sinh viên nhiệm kỳ tới và nhiệm vụ mà nhà trường giao phó.

Thay mặt Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, đồng chí Nguyễn Duy Minh cũng đã tuyên dương những thành tích của Hội Sinh viên trường trong nhiệm kì vừa qua. Đồng chí cho rằng sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế là lực lượng trẻ, có tiềm năng trong hoạt động. 03 năm qua sinh viên trường đã có những thành tựu, khẳng định thương hiệu của nhà trường. Trong giai đoạn tiếp theo Hội Sinh viên trường cần đẩy mạnh phong trào sinh viên 5 tốt, đẩy mạnh việc bồi đắp lí tưởng cho sinh viên, gia tăng tần suất xuất hiện của phong trào để lan toả, đặc biệt là lưu ý đến các bạn sinh viên mới vào trường. Kết hợp với Đoàn thanh niên trường để tổ chức các hoạt động định hướng chuẩn mực cho sinh viên trong giai đoạn hội nhập, chú trọng nâng cao trình độ ngoại ngữ. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của Hội để Hội là người bạn thân thiết, người bảo vệ tin cậy cho sinh viên. Ra sức xây dựng Hội Sinh viên là tổ chức chính trị của sinh viên, nòng cốt cùng Đoàn để tham gia xây dựng Đảng. Đồng chí cũng thay mặt Ban thư kí Hội Sinh viên Việt Nam gửi đến Đại hội những đoá hoa tươi thắm như một lời động viên, khích lệ hoạt động của đơn vị.

Đồng chí Đào Thị Như Nguyện thay mặt Ban thường vụ Đoàn trường cũng đã phát biểu chỉ đạo Đại hội. Đồng chí đề nghị Hội Sinh viên trường trong giai đoạn mới duy trì các thế mạnh của sinh viên trường thiện nguyện, hiến máu… Có những chươg trình, hành động cụ thể để triển khai phong trào sinh viên 5 tốt để sinh viên phấn đấu đạt các tiêu chí. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Hội Sinh viên cùng Đoàn Thanh niên sẽ tiếp tục đồng hành trong các hoạt động tuyển sinh của nhà trường, tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên. Hội Sinh viên trường tiếp tục khắc phục các khó khăn trong giai đoạn mới để tạo ra các hoạt động cho các bạn sinh viên có cơ hội phát triển kĩ năng, thể hiện bản thân của mình.

Tại Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường khóa VII gồm 11 đồng chí, Ban Thư kí Hội Sinh viên trường khoá VII gồm 03 đồng chí và Ban Kiểm tra Hội Sinh viên trường khoá VII gồm 03 đồng chí để tiếp tục điều hành công tác Hội và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ 2018 – 2020. Đồng chí Nguyễn Đình Đại Dương tiếp tục tín nhiệm được bầu là Chủ tịch Hội Sinh viên trường khoá VII. Phó Chủ tịch Hội Sinh viên là đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Vân – Giảng viên khoa Tự nhiên – Kinh tế.

 

 

 

 

 

Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày